Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home / Kỹ thuật & Cuộc sống / Đánh giá về HostGator huyền thoại đã thành quá khứ

Đánh giá về HostGator huyền thoại đã thành quá khứ

Đánh giá về HostGator huyền thoại đã thành quá khứ
5 (100%) 2 vote[s]

Xin chào các bạn, dù không phải chuyên về chia sẻ kinh nghiệm sử dụng host nhưng hôm nay mình cũng xin chia sẻ 1 chút trải nghiệm của bản thân về dịch vụ của nhà cung cấp hosting nổi tiếng 1 thời : “HostGator”

Huyền thoại hosting HostGator

Hầu như ai quản trị website cũng từng nghe danh HostGator. Nhà cung cấp từng một thời hô mưa gọi gió ở thị trường việt nam. Đã từng được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ hosting ổn định và chất lượng tốp đầu thị trường. Nhưng đó là câu chuyện của nhiều năm trước.

Tại thời điểm hiện tại (2017) thì lại hoàn toàn là chuyện khác. Trước đây mình sử dụng hosting của một số nhà cung cấp dịch vụ host (đa phần là các nhà cung cấp nước ngoài) tuy rằng 1 số nhà cung cấp khi mình sử dụng cũng thỉnh thoảng gặp lỗi về host hoặc tốc độ nhưng hầu như không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng nhất là khách truy cập website.

Huyền thoại đã thành quá khứ

Mình mới chuyển sang sử dụng dịch vụ Hosting của HostGator được khoảng 3 tháng, mình sử dụng gói share baby của HostGator với thông số được quảng cáo không giới hạn mọi thứ (unlimited domains, Bandwidth, disk, database …) và nhiều thứ nữa. Nhưng giới hạn sử dụng 25% CPU trong 90s, tức là nếu bạn sử dụng nhiều hơn 25% công xuất CPU trong thời gian lớn hơn 90s bạn sẽ bị khóa tài khoản.

Ban đầu mình cũng nghĩ với sức chịu tải huyền thoại của HostGator thì hẳn là 25% CPU là 1 con số xa vời với vài website cùi mía của mình nên mình hoàn toàn yên tâm.

Nhưng thực sự thì không phải vậy, sau khi sử dụng khoảng 3 tháng tổng traffic của mình chỉ rơi vào khoảng 7-9K /ngày và thời điểm cao nhất thì có khoảng 200 truy cập cùng lúc con số không là gì với các hosting được đánh giá kém hơn trên thị trường (trước đây mình đặt site trên các hosting khác không gặp vấn đề gì với lượng truy cập này) nhưng trên hostgator mình được thông báo mình đã chiếm dụng đến 80% CPU với lượng truy cập này và bị khóa giao thức http, https.

Chuyện đó cũng không có gì là to tát và đáng nói, nhưng sự thất vọng lớn nhất lại là từ sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật của HostGator. Sau khi nhận được thông báo của HostGator mình đã phản hồi lại theo yêu cầu của nhà cung cấp dịch vụ và điều hướng 1 số tên miền sang hosting khác nhưng 24 giờ sau HostGator lại thông báo tình trạng tương tự và khóa truy cập.

Mình đã di chuyển website có lưu lượng lớn nhất sang một server khác và thông báo bằng ticket với HostGator (lúc này lưu lượng còn lại trên HostGator chỉ vào khoảng 200 truy cập/ngày). Nhưng sau 24 h mình vẫn không nhận được sự hỗ trợ của HostGator , mình cố gắng tìm kiếm giải pháp và rất vui khi phát hiện ra hệ thống live chat của HostGator (mặc dù hệ thống này hoạt động rất chậm) với sự kiên nhẫn cuối cùng mình cũng chat được với live chat của HostGator, vui bao nhiêu thì sau khi chát với nhân viên hỗ trợ của HostGator buồn bấy nhiêu, một phần là do bất đồng ngôn ngữ nhưng mình cũng nhận thấy sự thiếu nhiệt tình và bị động trong thái độ hỗ trợ của nhân viên (rất khác với các nhà cung cấp mình từng sử dụng). Mình cũng phải chia sẻ thêm là mình từng chát thậm chí là rảnh quá tán gẫu với supporter của một số nhà cung cấp dịch vụ trước đó nhưng thái độ của họ rất thân thiện và chủ động tìm hiểu vấn đề của khách hàng.

Đến ngày hôm nay sau khoảng 5 ngày gặp sự cố qúa tải hosting của mình tại HostGator vẫn chưa hoạt động lại bình thường. Mình đã phải di chuyển tất cả các site trên hosting của HostGator sang một server khác để khôi phục hoạt động mặc dù còn 9 tháng sử dụng nữa (mình đã thanh toán trước 1 năm).

Trên đây là trải nghiệm của mình với HosGator, có thể mình chỉ là khách hàng không may mắn được hỗ trợ chậm trễ chứ không phải tất cả nhưng mình nghĩ nếu bạn có ý định dùng HosGator với web site có lưu lượng truy cập lớn hơn thì nên suy nghĩ đến các gói cao hơn, ko phải baby và với mình thì không phải HostGator.

– Update 9/2017: Sau 15 ngày vẫn không có bất kỳ phản hồi nào (email, ticket …) từ phía nhà cung cấp. Coi như mất 9 tháng tiền thuê host.

Nguồn: Admin

 

Check Also

bo mạch máy tính nhúng UDO X86

Bo mạch máy tính nhỏ với sức mạnh lớn UDOO X86

Bo mạch máy tính nhỏ với sức mạnh lớn UDOO X865 (100%) 3 vote[s] Bo …