Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home / Kỹ thuật & Cuộc sống / Bo mạch máy tính nhỏ với sức mạnh lớn UDOO X86

Bo mạch máy tính nhỏ với sức mạnh lớn UDOO X86

Bo mạch máy tính nhỏ với sức mạnh lớn UDOO X86
5 (100%) 3 vote[s]

Bo mạch UDOO X86

bo-mach-may-tinh-nhung-udo-x86

UDOO X86 Vừa được giới thiệu và kêu gọi tài trợ trên trang kickstarter nhưng dự án này đã nhanh chóng thu hút được nguồn vốn tài trợ gấp nhiều lần mức dự toán ban đầu.

Theo thông số của nhà sản xuất UDOO X86 có kích thước 12 x 8.5cm nhưng được tích hợp những công nghệ cao, tốc độ nhanh gấp 10 lần bo mạch Raspberry Pi 3.

Bo mạch này được giới thiệu như một thế hệ máy tính nhúng mới nhỏ gọn, hiệu năng cao và tiêu thụ ít năng lượng. Bo mạch có thể đáp ứng được hầu như tất cả các yêu cầu cấu hình của những phần mềm hiện tại từ soạn thảo, đồ họa thiết kế, giải trí đa phương tiện… Ngoài ra UDOO X86 còn tương thích với chuẩn Aruduino và hỗ trợ tất cả các thư viện chuẩn sẵn có của Arduino 101 IDE

bo-mach-may-tinh-nhung-udo-x86-2

UDOO X86 có thể hỗ trợ hiển thị cùng lúc 3 màn hình với độ phân giải 4K. Được thiết kế dựa trên nền tảng X86 của intel với vi xử lý Quard Core 64 bit hiêu năng cao nhưng mức tiêu thụ năng lượng chỉ ở mức 5 – 6 Watt cùng bộ nhớ RAM tích hợp 2G- 4G-8G tùy phiên bản.

UDOO X86 được tích hợp kết nối bluetooth năng lượng thấp, con quay hồi chuyển 6 trục và cổng Arduino pinout (tương thích với các shields của arduino)

Điều làm cho UDOO X86 thể hiện sự linh hoạt đó chính là khả năng boot từ nhiều nguồn khác nhau và hỗ trợ nhiều nền tảng lưu trữ. Bạn có thể boot từ khắp mọi nơi như : Lan, SDcard, EMMC, USB 3.0, M.2 SATA, SATA connection. UDOO X86 cũng hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành thông dụng hiện tại như Linux, Android, Windows

Kết nối mạng, bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn phương thức kết nối có sẵn và được hỗ trợ trên bo mạch như cổng Gigabit Ethernet, Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth năng lượng thấp. Ngoài ra bạn cũng có thể thoải mái sử dụng bất kỳ bo mạch kết nối sẵn có ngoài thị trường tương thích với chuẩn Arduino (điều này là vô cùng phong phú).

Bo mạch hứa hẹn mang đến một hệ thống nhúng mạnh mẽ, cung cấp nền tảng cho các nhà phát triển không còn bị bó hẹp trong những nguồn tài nguyên hạn chế như trước mà vẫn tương thích với các nền tảng khác.

Cấu hình chi tiết bo mạch UDOO X86

bo-mach-may-tinh-nhung-udo-x86-3

 

Nguồn : Bo mạch máy tính nhỏ với sức mạnh lớn UDOO X86

Check Also

CNC Lathe Barfeeder – Cấp phôi tự động và hứng sản phẩm cho máy tiện CNC

CNC Lathe Barfeeder – Cấp phôi tự động và hứng sản phẩm cho máy tiện …